vị trí của bạn Home tin tức thể thao 24h

số armstrong

Lance Armstrong: “Cocktail” của tôi là doping【số armstrong】:Lance Armstrong trả lời phỏng vấn tại nh

số armstrong

Lance Armstrong: “Cocktail” của tôi là doping

số armstrongLance Armstrong trả lời phỏng vấn tại nhà mình ở Texas. Ảnh: Reuters

Cuộc phỏng vấn diễn ra trong bối cảnh Ủy ban Olympic Quốc tế hôm 17-1 vừa tước thêm 1 HCĐ của cựu huyền thoại đua xe từ Olympic Sydney 2000. Chúng tôi xin điểm qua một số nội dung đáng chú ý trong cuộc phỏng vấn:

Theo cuộc thăm dò ý kiến thực hiện trên chuyên mục Thể thao Báo Người Lao Động Online trong tháng 10-2012, 34% bạn đọc cho rằng Lance Armstrong sẽ thú nhận sử dụng doping, 66% còn lại chọn phương án ngược lại

9 giờ 02: Chương trình bắt đầu với hàng loạt những clip ghi nhận những lời phủ nhận không dùng doping của Armstrong trong rất nhiều sự kiện trong năm 2012.
9 giờ 04: Oprah bắt đầu đọc tuyên thệ Armstrong cam kết sẽ trả lời cởi mở trong cuộc phỏng vấn.
Cuộc phỏng vấn bắt đầu bằng những câu hỏi trả lời nhanh: Có hay không.
“Anh có dùng các chất cấm”? – Có
“Đó có phải chất EPO”? Có
“Chất đó có gây kích thích”? Có
“Anh có dùng thuốc tăng cường hormone” Có
“Trong cả 7 lần giành áo vàng anh đều dùng doping? Có
“Liệu có thể giành 7 lần vô địch Tour de France mà không dùng thuốc kích thích”? Không
9 giờ 06: Armstrong thừa nhận bắt đầu dùng các chất kích thích từ giữa những năm 1990.
9 giờ 07: Armstrong khẳng định “câu chuyện hoàn hảo” của mình về những chiến thắng hay sự hồi phục phi thường đều không phải là sự thật. Anh thừa nhận đã đánh mất lý trí trước những thành công liên tiếp và sự tung hô của báo chí. 9giờ 08: Winfrey đọc báo cáo của Cơ quan chống doping của Hoa Kỳ (USADA) về “đường dây doping tinh vi nhất trong lịch sử thể thao”. Armstrong cho rằng đây không phải vụ bế bối lớn nhất trong lịch sử.9giờ 10: Armstrong phủ nhận ý kiến cho rằng có người ép ông sử dụng doping. 9 giờ 12: Oprah thăm dò về cách thức gian lận. Armstrong cho biết một số người đi xe đạp đã chuyển EPO, tuy nhiên ông lại lảng tránh nói về các cáo buộc của Tyler Hamilton rằng các thành viên trong đội dùng thuốc trong các xe tải hoặc lều tại các cuộc thi. 9 giờ 14: Armstrong: “cocktail” của tôi là EPO, doping máu và testosterone.9 giờ 16: Armstrong cho biết ông không còn dùng doping sau năm 2005. 9 giờ 21: Khi được hỏi về vai trò của mình trong đội, Armstrong cho biết ông là tay đua đứng đầu và có thể đuổi bất cứ ai ra khỏi đội. 9 giờ 25: Oprah: Vậy anh là kẻ bắt nạt.
Armstrong: Đúng vậy, tôi đã từng làm thế.
Sau đó, Armstrong tiếp tục trần tình về việc ông đã phải nỗ lực kiểm soát tình hình trong đội và chống lại sự thiếu trung thành của một số thành viên.Ông nói thêm rằng cuộc điều tra doping là lần thứ hai trong đời ông không thể định đoạt được kết quả cho mình, lần đầu tiên là căn bệnh ung thư.9 giờ 34: Sau thời gian giải lao, Oprah tiếp tục đặt câu hỏi: “Anh có đòi hỏi các đồng đội phải dùng doping để đạt được mục đích của mình”
Armstrong: “Hoàn toàn không”.
9 giờ 39: Armstrong gọi quãng thời gian dùng doping là đáng khinh nhất trong đời mình và khát vọng chiến thắng bất chấp mọi thứ đã nổi lên như bão. 9 giờ 43: Armstrong tỏ ra ái ngại khi nhìn lại những hình ảnh phát biểu chiến thắng trong cuộc đua năm 2005 trước khi giải nghệ.
9 giờ 46: Armstrong nói rằng vào thời điểm dùng doping ông không cảm thấy tội lỗi hay gian lận. Gian lận nghĩa là tìm cách giành một lợi thế nào đó nhưng tôi không cảm thấy như vậy.
9 giờ 53: Gần 1 giờ trôi qua, vẫn chưa hề có 1 giọt nước mắt và chỉ có 1 lời xin lỗi. 10 giờ: Betsy Andreu – vợ của một đồng đội, người từng khẳng định năm 2005 rằng cô có nghe thấy Armstrong thừa nhận sử dụng doping trong bệnh viện năm 1996. Lúc bấy giờ Armstrong đã phản ứng rất gay gắt. Hiện Armstrong thừa nhận có gọi điện có Betsy nhưng từ chối trả lời câu hỏi rằng liệu cô này có nói dối vào thời điểm đó. Betsy Andreu
10 giờ 10: Oprah chuyển hướng sang vấn đề Floyd Landis – nhà vô địch đua xe thế giới năm 2006 đã bị cấm thi đấu sau khi kết quả xét nghiệm dương tính với doping, sau đó đã lên tiếng cáo buộc Armstrong gian lận.
Armstrong khẳng định ông luôn ủng hộ Landis và chưa bao giờ lảng tránh anh ta.

số armstrong Link

số armstrong

(NLĐO)- Cuộc phỏng vấn được mong đợi nhất giữa cựu cua-rơ tai tiếng Lance Armstrong và nữ hoàng truyền thông Mỹ Oprah Winfrey đã lên sóng lúc 9 giờ ngày 18-1 và sự thật về vụ bê bối doping rúng động nhất trong lịch sử đua xe đạp đang dần hé lộ qua lời chính người trong cuộc.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xsmb 90 ngày,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.of-the-night.com/1291/so-armstrong/