vị trí của bạn Home tin tức thể thao 24h

hệ thống sinh viên đại học tôn đức thắng

Đại học Bán công Tôn Đức Thắng (Ton Duc Thang University)【hệ thống sinh viên đại học tôn đức thắng】:

hệ thống sinh viên đại học tôn đức thắng

Đại học Bán công Tôn Đức Thắng (Ton Duc Thang University)

hệ thống sinh viên đại học tôn đức thắng

I. Khái quát về nhà trường

Đại học Bán công Tôn Đức Thắng thành lập theo Quyết định số 18/2003/TTg-QĐ ngày 28 tháng 01 năm 2003 của Thủ tướng Chính phủ (mã đơn vị tuyển sinh DTT). Tiền thân của trường là Đại học Công nghệ Dân lập Tôn Đức Thắng, do Liên đoàn Lao động TPHCM sáng lập và quản lý, ra đời năm 1997 theo Quyết định 787/TTg của Thủ tướng chính phủ. Đến nay, trường đã phát triển rất nhanh về mọi mặt. Để xây dựng trường trở thành cơ sở đào tạo và nghiên cứu chất lượng cao của TPHCM nói riêng, khu vực phía Nam nói chung, Thành ủy, UBND TPHCM, Liên đoàn lao động TP đã quyết định chuyển pháp nhân của trường sang bán công trực thuộc UBND TP. Đây là trường đại học đầu tiên của TPHCM, nên Trường được sự hỗ trợ mạnh mẽ của Thành ủy, UBND TPHCM.

Đại học Bán công Tôn Đức Thắng là một trường đa ngành, đa lĩnh vực. Bao gồm nhiều ngành thuộc khối Kỹ thuật, Công nghệ, Khoa học ứng dụng, Khoa học xã hội và nhân văn, Kinh tế, Quản trị, Ngoại ngữ, Mỹ thuật… Trường tuyển sinh phạm vi cả nước. Bằng tốt nghiệp là bằng cử nhân hoặc kỹ sư (tùy theo ngành đào tạo) trong hệ thống văn bằng quốc gia và có giá trị học tiếp Sau đại học. Đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên của nhà trường hơn 330 người, trong đó, cơ hữu có 180 người gồm phần lớn là những nhà giáo, nhà khoa học tâm huyết, trong số đó hơn 50% có trình độ trên đại học.

Trường hiện có 18 ngành đào tạo hệ đại học với khoảng 10.000 sinh viên. Tuyển sinh hằng năm thực hiện cả hai hình thức: thi và xét tuyển, với chỉ tiêu khoảng 3.000 cho cả chính quy và tại chức. Trường thực hiện chế độ ưu tiên trong tuyển sinh, các chế độ, chính sách theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong quá trình học, sinh viên được xét miễn giảm học phí theo quy định. Sinh viên học xuất sắc và giỏi được cấp học bổng 100%, sinh viên khá được cấp học bổng 50%. Hơn 1.000 sinh viên được vay vốn tín dụng học tập mỗi năm. Tất cả người học đều có bảo hiểm tai nạn, y tế.

Trường có “Hội Bảo trợ sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng” gồm hơn 20 đơn vị doanh nghiệp đầu ngành tại TPHCM tài trợ học bổng, tài liệu học tập, tham gia báo cáo chuyên đề, hướng dẫn kinh nghiệm cho sinh viên. Ngoài ra, hệ thống Công đoàn các cấp ở TPHCM với hơn 800 doanh nghiệp lớn là nguồn bảo đảm vững chắc về kiến tập, thực tập, và giải quyết việc làm cho sinh viên khi ra trường. Theo thống kê, hơn 70% sinh viên các khóa 1, 2 và 3 ra trường đã có việc làm.

Trường có 3 cơ sở đào tạo với 42 phòng học, giảng đường, 23 phòng thí nghiệm và xưởng thực hành, 8 phòng máy tính với 400 máy, Ban Điện toán và Internet, thư viện nối mạng hiện đại đã được đưa vào sử dụng từ năm 2002, và 1.400 m2 sân thể dục thể thao trong nhà. Với sự đầu tư của UBND TPHCM, trường sẽ xây dựng thêm cơ sở mới, sân chơi ngoài trời và trong nhà, ký túc xá, xưởng thực hành trong năm tới. Trường đã và đang hợp tác với Học viện Công nghệ Hoàng gia Rajamangala, Thái Lan để đào tạo kỹ sư theo hình thức 2+2. Hợp tác với Đại học George Mason, bang Virginia, Hoa Kỳ để trao đổi sinh viên, giảng viên, liên kết đào tạo Sau đại học. Trường cũng sẽ tuyển sinh Cao học trong chương trình liên kết với Đại học Saxion, Hà Lan, sinh viên học 1 học kỳ tại trường và 2 học kỳ còn lại ở Hà Lan. Bằng thạc sĩ do Hà Lan cấp.

Tôn chỉ hoạt động của trường: “Đào tạo nhân lực , nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước”.

II. Kế hoạch tuyển sinh năm 2004

* Các ngành đào tạo hệ đại học chính quy. chỉ tiêu tuyển sinh: 2.000.

1. Ngành Tin học:

– Mã ngành tuyển sinh: 101

– Khối thi tuyển sinh: A (Toán, Lý, Hóa).

– Thời gian đào tạo: 4 năm (8 học kỳ).

– Bằng tốt nghiệp: Cử nhân tin học.

– Các chuyên ngành: Mạng máy tính, Hệ thông tin, Công nghệ phần mềm.

– Cơ hội nghề nghiệp :

Cử nhân tin học dễ dàng có công việc ở các cơ quan hành chánh sự nghiệp, các cơ sở kinh doanh sản xuất đòi hỏi kỹ năng tính toán, quản lý, lập trình trên máy tính. Họ có thể tham gia lập trình mạng, tạo các websites khoa học, quảng cáo… khai thác thông tin trên mạng Internet, có thể trở thành những lập trình viên chuyên nghiệp thi công hoặc gia công một phần mềm nào đó (đây là một lãnh vực lao động tri thức đang có nhu cầu nhân sự rất lớn trước mắt và trong tương lai). Một bộ phận khá giỏi có thể trở thành những chuyên viên ở các viện nghiên cứu tham gia giải quyết nhiều bài toán phức tạp về kỹ thuật và quản lý. Sinh viên ngành tin học khóa 1 và khóa 2 vừa ra trường hầu hết đã có việc làm.

2. Ngành Toán – Tin ứng dụng:

– Mã ngành tuyển sinh: 102

– Khối thi tuyển sinh: A (Toán, Lý, Hóa).

– Thời gian đào tạo: 4 năm (8 học kỳ).

– Bằng tốt nghiệp: Cử nhân Toán-Tin ứng dụng.

– Chuyên ngành: Toán – Tin ứng dụng trong kỹ thuật và trong quản lý kinh tế.

– Cơ hội nghề nghiệp:

Cử nhân Toán-Tin ứng dụng được trang bị kiến thức liên ngành toán, kỹ thuật và quản lý, có thể đảm nhiệm các công việc tính toán, thiết kế, điều khiển nhiều nhà máy, các bộ phận quản lý của nhiều doanh nghiệp, hoặc có thể giảng dạy Toán-Tin tại các trường đại học, cao đẳng, có thể trở thành những chuyên viên ở các viện nghiên cứu góp phần giải quyết nhiều bài toán tối ưu trong kỹ thuật cũng như quản lý và kinh tế.

3. Ngành Điện – Điện tử :

– Mã ngành tuyển sinh: 103

– Khối thi tuyển sinh: A (Toán, Lý, Hóa).

– Thời gian đào tạo: 5 năm (10 học kỳ).

– Bằng tốt nghiệp: Kỹ sư Điện-Điện tử..

– Chuyên ngành: Hệ thống điện, Tự động điều khiển, Điện lạnh, Điện tử viễn thông.

– Cơ hội nghề nghiệp:

+ Kỹ sư chuyên ngành Hệ thống điện có khả năng nghiên cứu, thiết kế và vận hành các hệ thống điện quốc gia trong các lĩnh vực sản xuất, truyền tải, phân phối và sử dụng điện năng.

+ Kỹ sư chuyên ngành Tự động có khả năng nghiên cứu thiết kế, vận hành nhiều hệ thống tự động điều khiển trong các dây chuyền sản xuất công nghiệp, các hệ thống điều khiển sân bay, giao thông thủy bộ…

+ Kỹ sư chuyên ngành Điện tử viễn thông có khả năng nghiên cứu thiết kế, vận hành các hệ thống viễn thông điện tử trong các lĩnh vực vô tuyến, hữu tuyến, thông tin vệ tinh, mạng truyền tin , truyền số liệu. Ngoài ra còn có khả năng sửa chữa khai thác các thiết bị điện tử dân dụng, điện tử y tế, các hệ thống điện tử tự động.

+ Kỹ sư chuyên ngành Điện lạnh có khả năng nghiên cứu thiết kế, vận hành các hệ thống điện lạnh và điều hòa không khí, ứng với tất cả các dãy công suất từ nhỏ đến lớn ở các nhà máy công nghiệp, các cao ốc, các khách sạn, sân bay, siêu thị…

4. Ngành Bảo hộ lao động:

– Mã ngành tuyển sinh: 104

– Khối thi tuyển sinh: A (Toán, Lý, Hóa), hoặc B (Toán, Hóa, Sinh).

– Thời gian đào tạo: 4,5 năm (9 học kỳ).

– Bằng tốt nghiệp: Kỹ sư khoa học Bảo hộ lao động.

– Chuyên ngành: Vệ sinh và An toàn lao động.

– Cơ hội nghề nghiệp :

Kỹ sư chuyên ngành Khoa học Bảo hộ lao động là một nghề nghiệp mới trong xã hội công nghiệp, thuộc nhóm kỹ sư công nghệ. Kỹ sư Bảo hộ lao động có khả năng quản lý, giám sát quy trình vận hành sản xuất ở một cơ sở công nghiệp, lập kế hoạch bảo hiểm, bảo hộ lao động, điều tra tai nạn lao động, xử lý các yếu tố vệ sinh môi trường trên nhiều lĩnh vực sản xuất. Kỹ sư Bảo hộ lao động có thể nhận việc ở ban bảo hộ lao động của các ngành sản xuất, các cơ sở xản xuất vừa và lớn, các ban công tác của tổ chức Công đoàn, các sở lao động thương binh xã hội và Sở Công nghiệp.

100% sinh viên Bảo hộ lao động các khóa đã ra trường đều có việc làm. Nhiều đơn vị sản xuất đến nay vẫn còn yêu cầu nhà trường cung cấp kỹ sư bảo hộ lao động nhưng không còn người. Bởi trường là trường duy nhất phía Nam có Ngành bảo hộ lao động. Ngoài Bắc chỉ có Đại học Công đoàn.

5. Ngành Xây dựng dân dụng và Công nghiệp

– Mã ngành tuyển sinh: 105

– Khối thi tuyển sinh: A (Toán, Lý, Hóa).

– Thời gian đào tạo: 5 năm (10 học kỳ).

– Bằng tốt nghiệp: Kỹ sư xây dựng.

– Cơ hội nghề nghiệp:

Kỹ sư xây dựng dân dụng và công nghiệp là những nhà quản lý, những chuyên gia chỉ huy ở công trường xây dựng từ vừa đến lớn trong các lĩnh vực xây dựng dân dụng, công nghiệp. Có thể đảm dương công việc của một chuyên gia lập dự toán công trình, chuyên gia giám sát kỹ thuật thi công hoặc có thể là đội trưởng thi công. Một vị trí khác cho các kỹ sư xây dựng là các phòng xây dựng cấp quận huyện, các sở xây dựng cấp tỉnh, TP. Ở đó họ có thể là những cán bộ quản lý hành chính, có chuyên môn sâu trong ngành xây dựng, đảm nhận công việc của những chuyên viên thẩm kế, những thành viên trong ban quản lý dự án ở địa phương… Hiện nay, nhu cầu xây dựng nhà ở, nhà máy, xí nghiệp trong toàn quốc là vô cùng lớn do đất nước ta đang bắt đầu giai đoạn phát triển kinh tế tăng tốc. Nhu cầu nhân lực ngành này tất nhiên sẽ lớn. Người học có thể hoàn toàn yên tâm về triển vọng việc làm.

6. Ngành Xây dựng cầu đường

– Mã ngành tuyển sinh: 106

– Khối thi tuyển sinh: A (Toán, Lý, Hóa).

– Thời gian đào tạo: 5 năm (10 học kỳ).

– Bằng tốt nghiệp: Kỹ sư xây dựng cầu đường.

– Cơ hội nghề nghiệp:

Kỹ sư xây dựng cầu đường là những nhà quản lý, những chuyên gia chỉ huy ở công trường xây dựng từ vừa đến lớn trong lĩnh vực cầu đường. Họ có năng lực thiết kế cũng như thi công các công trình về đường sá, cầu cống, đường cao tốc, cầu vượt, nút giao thông… góp phần xây dựng cơ sở hạ tầng của đất nước. Kỹ sư xây dựng cầu đường cũng có thể làm việc ở các công ty tư vấn thiết kế, các công ty xây dựng giao thông của Nhà nước, của như tư nhân, ở các phòng giao thông công chánh hoặc quản lý đô thị quận, huyện, sở giao thông công chánh tỉnh, TP… Do nhu cầu về xây dựng cơ sở hạ tầng, trong đó xây dựng các công trình giao thông đứng hàng đầu, nên theo dự báo trong thời gian tới, nhu cầu tuyển dụng kỹ sư xây dựng cầu đường sẽ bùng nổ.

7. Ngành Cấp thoát nước và Môi trường nước

– Mã ngành tuyển sinh: 107

– Khối thi tuyển sinh: A (Toán, Lý, Hóa), hoặc B (Toán, Hóa, Sinh).

– Thời gian đào tạo: 4,5 năm (9 học kỳ).

– Bằng tốt nghiệp: Kỹ sư cấp thoát nước và môi trường nước.

– Cơ hội nghề nghiệp:

Kỹ sư ngành cấp thoát nước và môi trường nước có thể làm việc tại các công ty cấp thoát nước trong cả nước. Hầu như tỉnh, thành nào cũng có đơn vị này. Họ cũng có nhiều cơ hội việc làm trong các viện nghiên cứu, trung tâm môi trường của Chính phủ, chính quyền địa phương, trường đại học. Bởi môi trường nước gắn liền với sự sống tốt đẹp hay không của con người, ngành này đang được chú ý phát triển ở tất cả các địa phương toàn quốc. Sinh viên ra trường sẽ thấy mình có một thị trường công việc rất rộng.

8. Ngành Công nghệ hóa học:

– Mã ngành tuyển sinh: 201

– Khối thi tuyển sinh: A (Toán, Lý, Hóa), hoặc B (Toán, Hóa, Sinh) .

– Thời gian đào tạo: 4,5 năm (9 học kỳ).

– Bằng tốt nghiệp: Kỹ sư Công nghệ hóa học.

– Cơ hội nghề nghiệp:

Kỹ sư công nghệ nghệ hóa học có thể làm việc ở các nhà máy xí nghiệp, tổ hợp sản xuất hóa chất hoặc các sản phẩm liên quan, các cơ quan nghiên cứu khoa học, kỹ thuật, các công ty kinh doanh trong lĩnh vực hóa học hoặc có liên quan đến hóa học. Họ cũng có thể tự mình tổ chức cơ sở sản xuất kinh doanh trong ngành hóa chất hoặc tham gia giảng dạy ngành hóa ứng dụng ở các trường đại học, cao đẳng, trung cấp….

9. Ngành công nghệ sinh học

– Mã ngành tuyển sinh: 301

– Khối thi tuyển sinh: A (Toán, Lý, Hóa), hoặc B (Toán, Hóa, Sinh) .

– Thời gian đào tạo: 4,5 năm (9 học kỳ).

– Bằng tốt nghiệp: Kỹ sư Công nghệ sinh học.

– Cơ hội nghề nghiệp:

Kỹ sư công nghệ sinh học có khả năng nghiên cứu, sản xuất, và ứng dụng các sản phẩm công nghệ sinh học, có khả năng vận hành dây chuyền sản xuất ở các cơ sở, cũng như các cơ quan nghiên cứu khoa học kỹ thuật. Cụ thể, kỹ sư công nghệ sinh học có thể có việc làm ở những nơi, như: cơ quan nghiên cứu sinh học, nghiên cứu khoa học, bệnh viện, công ty dược, cơ sở nuôi trồng thủy sản, khu chế xuất, các cơ sở nuôi cấy mô, nông trường, ngư trường, cơ sở chế biến thực phẩm, phòng thí nghiệm, kiểm nghiệm, tham gia giảng dạy ở các trường.

10. Ngành khoa học môi trường

– Mã ngành tuyển sinh: 300

– Khối thi tuyển sinh: A (Toán, Lý, Hóa), hoặc B (Toán, Hóa, Sinh).

– Thời gian đào tạo: 4,5 năm (9 học kỳ).

– Bằng tốt nghiệp: Kỹ sư khoa học môi trường.

– Cơ hội nghề nghiệp:

Kỹ sư về khoa học môi trường là những cán bộ rất cần thiết trong mọi đơn vị sản xuất có ô nhiễm. Họ có thể làm việc với tư cách chuyên gia tư vấn, điều tra về môi trường, để từ đó thiết kế kế hoạch cải tạo môi trường đang ô nhiễm, bảo vệ môi trường chưa ô nhiễm, phát triển hệ sinh thái, bảo tồn động vật hoang, thiên nhiên, nguồn nước, đất, các nguồn tài nguyên…, ở những đơn vị bảo vệ môi trường của Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cơ quan nghiên cứu, hội khoa học môi trường, trung tâm môi trường học tại các viện nghiên cứu, các trường đại học, hoặc công tác tại các sở khoa học, công nghệ, môi trường ở 61 tỉnh, TP trong cả nước. Xã hội càng đi dần vào công nghiệp hóa, tình trạng ô nhiễm ngày càng trở nên nặng nề, và do vậy, ngành khoa học môi trường càng lúc càng quan trọng. Kỹ sư ngành này hiện đang rất thiếu, do vậy cơ hội công việc đang rất cao.

11. Ngành kế toán kiểm toán:

– Mã ngành tuyển sinh: 401

– Khối thi tuyển sinh: A (Toán, Lý, Hóa), D1 (Văn, Toán, tiếng Anh).

– Thời gian đào tạo: 4 năm (8 học kỳ).

– Bằng tốt nghiệp: Cử nhân kế toán, kiểm toán.

– Cơ hội nghề nghiệp:

Cử nhân kế toán, kiểm toán là những chuyên viên mạnh tại các phòng kế toán của mọi công ty kinh doanh, hoặc chuyên viên kiểm toán của các cơ quan Nhà nước. Họ được đào tạo để đảm nhiệm vai trò kế toán trưởng một đơn vị từ hành chính đến kinh tế, hoặc là trưởng các bộ phận kiểm toán vốn, tài chính, ngân sách Nhà nước… Ngày nay, không có đơn vị hoạt động nào trong xã hội từ khu vực hành chính, đến khu vực kinh doanh, khu vực phi chính phủ, phi lợi nhuận… lại thiếu bộ phận kế toán, tài chính. Do vậy, thị trường làm việc của cử nhân kế toán, kiểm toán có thể nói là cực kỳ rộng.

12. Ngành tài chính – ngân hàng:

– Mã ngành tuyển sinh: 402

– Khối thi tuyển sinh: A (Toán, Lý, Hóa), hoặc D1 (Văn, Toán, tiếng Anh).

– Thời gian đào tạo: 4 năm (8 học kỳ).

– Bằng tốt nghiệp: Cử nhân tài chính-ngân hàng.

– Cơ hội nghề nghiệp:

Là những người được đào tạo cơ bản về năng lực, phẩm chất và đạo đức kinh doanh, các cử nhân tài chính và ngân hàng có thể đảm nhận công việc của các chuyên viên phân tích tài chính, phân tích và lập dự án đầu tư tài chính, tư vấn, tác nghiệp, quản trị, tiếp thị… tại những ngân hàng, chi nhánh ngân hàng, Quỹ Tín dụng, Quỹ Trợ vốn, thị trường chứng khoán, công ty tài chính, công ty bảo hiểm, công ty môi giới hay đầu tư tài chính… Họ cũng có cơ hội công việc trong những đơn vị, như: Kho bạc, Bộ Tài chính, Sở Tài chính, Phòng Tài chính, Tài vụ tại khu vực hành chính sự nghiệp đến các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất cụ thể.

13. Ngành quản trị kinh doanh

– Mã ngành tuyển sinh: 403

– Khối thi tuyển sinh: A (Toán, Lý, Hóa), hoặc D1 (Văn, Toán, tiếng Anh).

– Thời gian đào tạo: 4 năm (8 học kỳ).

– Bằng tốt nghiệp: Cử nhân Quản trị kinh doanh.

– Cơ hội nghề nghiệp:

Là những người được đào tạo cơ bản về năng lực phẩm chất và đạo đức kinh doanh, các cử nhân quản trị kinh doanh có thể đảm nhận công việc của các chuyên viên tư vấn, quản trị, tiếp thị… hoặc trực tiếp làm những nhà quản lý trong khu vực hành chính sự nghiệp đến các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất cụ thể. Người tốt nghiệp ngành này có thể làm việc ở rất nhiều đơn vị do không đơn vị nào lại không cần những chuyên viên quản trị nhân sự, văn phòng, sản xuất, đầu tư, tài chính, nghiên cứu, phát triển, chiến lược…

14. Ngành Quản trị kinh doanh chuyên ngành QUẢN trị kinh doanh quốc tế

– Mã ngành tuyển sinh: 404

– Khối thi tuyển sinh: A (Toán, Lý, Hóa), hoặc D1 (Văn, Toán, tiếng Anh).

– Thời gian đào tạo: 4 năm (8 học kỳ).

– Bằng tốt nghiệp: Cử nhân Quản trị kinh doanh.

– Cơ hội nghề nghiệp :

Quản trị kinh doanh quốc tế có thể xem theo thói quen là quản trị ngoại thương. Do hiện nay Bộ Giáo dục và Đào tạo đang chuẩn hóa các ngành: Ngoại thương, Kinh tế đối ngoại, Kinh tế quốc tế… vào trong nhóm ngành kinh doanh quốc tế (International Business) và chưa cấp mã ngành mới, trường tạm thời đào tạo ngành này trong nhóm ngành quản trị.

Chuyên gia tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh quốc tế có tất cả kỹ năng cần thiết được đào tạo từ trường để làm những việc như đầu tư quốc tế, kinh doanh xuất nhập khẩu, phân tích tài chính và thị trường quốc tế, marketing quốc tế, huy động tín dụng quốc tế đến các việc cụ thể, như” đàm phán với đối tác nước ngoài, thực hiện soạn thảo hợp đồng đối ngoại, hợp đồng xuất nhập khẩu, hợp đồng vận tải, bảo hiểm, hợp đồng tín dụng thuê mua, mở tín dụng thư (LC). Ngày nay, do việc hội nhập AFTA, thực hiện Hiệp định Thương mại Việt – Mỹ, vào WTO, cả nước đang cần chuyên gia có kiến thức về quản trị kinh doanh quốc tế để thực hiện, để tư vấn, để lập kế hoạch, chiến lược kinh tế đối ngoại, ngoại thương, kinh doanh quốc tế. Tiếng Anh được đào tạo rất kỹ. Tương lai ngành này rộng mở.

15. Ngành Xã hội học:

– Mã ngành tuyển sinh: 501

– Khối thi tuyển sinh: C (Văn, sử, Địa), hoặc D1 (Văn, Toán, tiếng Anh).

– Thời gian đào tạo: 4 năm (8 học kỳ).

– Bằng tốt nghiệp: Cử nhân Xã hội học.

– Cơ hội nghề nghiệp:

Cử nhân Xã hội học có thể làm việc trong khu vực các doanh nghiệp như ở bộ phận nhân sự, tổng hợp, nghiên cứu thị trường, điều tra thị trường…, hoặc tại các khu vực chính quyền trong những vị trí như văn hóa thông tin, lao động thương binh xã hội…,. Họ cũng có thể có công việc trong khu vực các tổ chức đoàn thể, chẳng hạn mặt trận, Công đoàn, Hội Phụ nữ, Đoàn thanh niên… Kiến thức về xã hội học còn cho phép họ làm việc tốt trong khu vực dịch vụ, các tổ chức tư vấn, các tổ chức phát triển cộng đồng, các trung tâm công tác xã hội… Một bộ phận xuất sắc trong họ có thể tham gia giảng dạy ở các trường đại học, cao đẳng, tham gia công tác ở các viện nghiên cứu khoa học xã hội và nhân văn.

16. Ngành tiếng Anh:

– Mã ngành tuyển sinh: 701

– Khối thi tuyển sinh: D1 (Văn, Toán, tiếng Anh).

– Thời gian đào tạo: 4 năm (8 học kỳ).

– Bằng tốt nghiệp: Cử nhân Anh văn.

– Chuyên ngành: Anh văn thương mại và Anh văn định hướng sư phạm.

– Cơ hội nghề nghiệp:

Cử nhân Anh văn có thể tham gia giảng dạy tiếng Anh ở bậc tiểu học, trung học. Một bộ phận xuất sắc có thể tham gia giảng dạy ở các trường đại học, cao đẳng. Họ có thể làm công việc những thông dịch viên, phiên dịch viên chuyên nghiệp trong một số lãnh vực phổ thông hoặc trong lĩnh vực thương mại. Hoặc làm nhân viên giao tiếp văn phòng của các công ty, xí nghiệp, nhà hàng, khách sạn có nhu cầu sử dụng tiếng Anh. Ngoài tiếng Anh, sinh viên được trang bị thêm ngoại ngữ thứ hai, các kiến thức về thương mại và sư phạm.

17. Ngành tiếng Trung Quốc:

– Mã ngành tuyển sinh: 704

– Khối thi tuyển sinh: D1 (Văn, Toán, tiếng Anh) hoặc D4 (Văn, Toán, tiếng Trung Quốc).

– Thời gian đào tạo: 4 năm (8 học kỳ).

– Bằng tốt nghiệp: Cử nhân Trung văn.

– Chuyên ngành: Trung văn thương mại và Trung văn định hướng sư phạm.

– Cơ hội nghề nghiệp:

Cử nhân Trung văn có thể đảm nhiệm công việc của những thông dịch viên, phiên dịch viên chuyên nghiệp với những đối tác sử dụng tiếng Trung Quốc. Hiện nay, người Hoa chiếm hơn 1/6 dân số thế giới và sống rải rác khắp thế giới, tham gia hầu hết các ngành sản xuất và kinh doanh lớn nhất. Hiểu biết tiếng Trung giúp mọi người nhiều cơ hội việc làm ở mọi doanh nghiệp vì ngày nay, doanh nghiệp nào rồi cũng có quan hệ với đối tác hay khách hàng Trung Quốc. Tốt nghiệp Cử nhân Trung văn, sinh viên còn có thể làm việc ở những viện nghiên cứu, trường học, cơ quan đối ngoại, chính quyền các cấp cần người có ngoại ngữ để xử lý các mối quan hệ đối ngoại. Sinh viên được trang bị thêm ngoại ngữ thứ hai, các kiến thức về thương mại, sư phạm.

18. Ngành mỹ thuật công nghiệp

Đây là ngành được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép trường bắt đầu tuyển sinh kể từ năm nay

– Mã ngành tuyển sinh: 800

– Môn thi tuyển sinh: Văn, Vẽ hình họa mẫu người, Vẽ trang trí màu.

– Thời gian đào tạo: 4 năm (8 học kỳ).

– Bằng tốt nghiệp: Cử nhân mỹ thuật công nghiệp.

– Chuyên ngành: 3 chuyên ngành: Đồ họa, Nội thất, Thời trang.

– Cơ hội nghề nghiệp:

Cử nhân mỹ thuật công nghiệp (các designer) có nhiều cơ hội làm việc tại các văn phòng thiết kế mẫu mã sản phẩm mới tại các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất hàng tiêu dùng trong nước hoặc xuất khẩu hay nhiều văn phòng design của nhiều công ty liên doanh, các công ty nước ngoài… Cử nhân ngành này cũng có nhiều người tự mở cơ sở, cửa hàng thiết kế nội thất, thời trang, thiết kế mẫu mã sản phẩm, liên kết với các kỹ sư xây dựng để đảm nhiệm phần việc trang trí bên trong các công trình xây dựng lớn.

III. Các ngành đào tạo hệ ĐH văn bằng 2

Tại thông báo số 111/ĐH&SĐH, ngày 7-1-2003, Bộ Giáo dục & Đào tạo đã cho phép Đại học Bán công Tôn Đức Thắng được đào tạo và cấp bằng đại học thứ hai trong các ngành: 1) Xây dựng dân dụng và công nghiệp, 2) tiếng Anh, 3) Tin học, 4) Bảo hộ lao động, 5) Kế toán-Kiểm toán, 6) Quản trị kinh doanh kể từ năm học 2004-2005.

Hệ đào tạo đại học văn bằng 2 (thực hiện theo quy định tại Quyết định số 22/2001/QĐ-BGD&ĐT) không thi tuyển, mà xét tuyển những người đã tốt nghiệp một bằng đại học đáp ứng đủ hồ sơ theo quy định của trường. Người học chỉ học giai đoạn chuyên ngành của ngành mình chọn với thời gian từ 2 năm đến tối đa là 3 năm tùy theo yêu cầu của chương trình đào tạo từng ngành. Trường xét tuyển đào tạo đại học văn bằng 2 vào cuối tháng 8 hằng năm. Hồ sơ phát vào tháng 6, 7 tại trường.

IV. Các ngành đào tạo hệ ĐH tại chức (chỉ tiêu tuyển sinh: 1.000)

Đại học bán công Tôn Đức Thắng được phép đào tạo trình độ đại học hệ tại chức kể từ năm 2003 trở đi theo Quyết định 1889/QĐ-BGD&ĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong các ngành: 1) Điện-Điện tử, 2) Xây dựng dân dụng và công nghiệp, 3) Bảo hộ lao động, 4) Quản trị kinh doanh, 5) Kế toán-Kiểm toán, 6) Xã hội học, 7) tiếng Anh, 8) Mỹ thuật công nghiệp.

Hằng năm, trường tổ chức ôn thi cho người dự tuyển từ tháng 3 đến giữa tháng 8, phát và nhận hồ sơ dự thi tại trường từ tháng 3 đến hết tháng 7, tổ chức thi tuyển vào cuối tháng 8.

V. Các ngành đào tạo hệ trung học chuyên nghiệp và công nhân lành nghề bậc 3/7 (chỉ tiêu tuyển sinh: 1.300)

Đại học Bán công Tôn Đức Thắng đang đào tạo trung học chuyên nghiệp và chuyên gia kỹ thuật bậc 3/7.

* Thời gian tuyển sinh: Trung học chuyên nghiệp vào tháng 10 hằng năm, Công nhân kỹ thuật 3/7 mỗi năm tuyển 2 đợt: tháng 3 và tháng 10 với chỉ tiêu không hạn chế. Học sinh sau khi thi xong, nếu chưa đỗ đại học, có thể đăng ký xét tuyển ngay vào hai hệ đào tạo này.

* Đối tượng tuyển sinh: học sinh đã tốt nghiệp phổ thông trung học hoặc văn bằng tương đương.

* Ngành tuyển:

– Trung học chuyên nghiệp: tuyển 4 ngành: Tin học (10-02), Kỹ thuật viễn thông (10-03), Điện công nghiệp và dân dụng (06-03), Hạch toán-kế toán (20-04). Điện toán máy tính, Thiết kế đồ họa trên máy tính.

– Công nhân kỹ thuật 3/7: tuyển 10 nghề: Sửa chữa điện xí nghiệp (13-07), Sửa chữa điện dân dụng (13-06), Điện tử công nghiệp (17-02), Điện toán và máy tính (17-03), Điện tử nghe nhìn Audio-Video, Điện tử dân dụng (17-01), Lập trình máy tính, Kiểm tra chất lượng thực phẩm (38-05), Chế biến mủ cao su (41-03), Hóa phân tích.

* Đặc trưng của hệ trung học chuyên nghiệp và dạy nghề Đại học Tôn Đức Thắng:

– Chương trình đào tạo chú trọng đặc biệt đến thực hành nhằm cung cấp cho người học một tay nghề thực vững và kinh nghiệm.

– Hệ thống xưởng thực hành, phòng thí nghiệm của trường hiện đại, đúng tiêu chuẩn đào tạo nghề, và thích ứng cao với nhu cầu xã hội, sự phát triển của công nghệ và thiết bị.

– Hệ thống Công đoàn các cấp bảo đảm chỗ thực tập tại doanh nghiệp cho 100% học sinh vào học kỳ cuối. Những học sinh thực tập tốt có thể có việc làm ngay khi ra trường. Những học sinh còn lại sẽ được các bộ phận hướng nghiệp của trường và Công đoàn các cấp hỗ trợ tìm việc làm.

hệ thống sinh viên đại học tôn đức thắng Link

hệ thống sinh viên đại học tôn đức thắng

+ Địa chỉ: 98 Ngô Tất Tố, Phường 19, Quận Bình Thạnh+ Điện thoại: 8405.008, 8405.009, 8405794+ Fax: 8404.894, Email: dhtonducthang@tut.edu.vn+ Website:www.tut.edu.vn

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xsmb 90 ngày,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.of-the-night.com/1263/he-thong-sinh-vien-dai-hoc-ton-duc-thang/