vị trí của bạn Home tỉ lệ cá cược

dido

Bóng đá VN chia tay ông Dido【dido】:Dù nhận hoàn toàn trách nhiệm về thất bại của đội tuyển U23, nhưn

dido

Bóng đá VN chia tay ông Dido

dido

Dù nhận hoàn toàn trách nhiệm về thất bại của đội tuyển U23, nhưng ông vẫn khẳng định nguyên nhân thất bại chủ yếu là do thiếu thời gian chuẩn bị.

Chia tay vì tương lai

Trao đổi với phóng viên Báo NLĐ, Tổng Thư ký LĐBĐ VN Phạm Ngọc Viễn cho biết, thất bại của đội tuyển U23 ở SEA Games 21 là nguyên nhân chính khiến HLV Dido phải chia tay với đội tuyển VN. Ngoài ra, việc chấm dứt hợp đồng với ông Dido còn do nhiều nguyên nhân khác, trong đó, LĐBĐ VN đã tính toán kỹ lưỡng dựa trên những mục tiêu hiện tại và tương lai.

Trao đổi với phóng viên Báo NLĐ ngay sau cuộc họp, HLV Dido có vẻ buồn. Giọng ông có phần xúc động: “Tôi biết vị trí của mình lúc này, vì vậy tôi sẽ không bình luận thêm gì về việc LĐBĐ VN cắt hợp đồng với tôi. Nhưng tôi hy vọng sẽ giúp đỡ được nhiều cho sự phát triển của bóng đá VN, bởi tôi có những tình cảm khá đậmđ.à với đất nước, con người VN. Tôi cảm thấy mình không có lỗi lớn trong thất bại của đội tuyển U23”. Ông Dido cũng cho biết ông sẽ trở lại VN khi diễn ra SEA Games 2003.

Theo kế hoạch, hôm nay, 26-9, LĐBĐ VN tổ chức tiệc chia tay với HLV Dido. Ngày 28-9, ông Dido rời VN trở về Hà Lan. Trước khi chia tay với ông Dido, LĐBĐ VN cũng đã quyết định tặng HLV Dido một tháng lương (5.000 USD).

15 “ứng viên” mới

Tổng Thư ký Phạm Ngọc Viễn cho biết: “Sau khi ngưng hợp đồng với ông Dido, LĐBĐ VN sẽ tìm kiếm ngay một HLV mới thay thế. Bởi vì LĐBĐ VN quyết định có sự thay đổi về cách thức làm việc của HLV trưởng đội tuyển quốc gia. Từ nay, các HLV trưởng không làm việc theo thói cũđã được các trợ lý VN giới thiệu danh sách cầu thủ mà phải trực tiếp tìm kiếm, lựa chọn cầu thủ vào đội tuyển quốc gia. Do đó, LĐBĐ VN sẽ gấp rút lựa chọn một HLV mới”.

Cũng theo ông Viễn, hiện nay LĐBĐ VN đã nhận được hơn 15 bộ hồ sơ do AFC, LĐBĐ các nước (Anh, Đức, Úc, Canada…) và chính các HLV tự đề cử để lựa chọn vào cương vị HLV trưởng và giám đốc kỹ thuật LĐBĐ VN. Bản thân LĐBĐ VN cũng đã liên hệ với HLV P. Withbread, nhưng việc lựa chọn chính thức vẫn còn phải… chờ đợi. Tuy nhiên, LĐBĐ VN sẽ nhanh chóng quyết định nhằm tạo điều kiện cho HLV mới sớm theo dõi các trận đấu của V-League 2001-2002.

HLV Dido: “Tôi không hổ thẹn”

Ngay sau khi LĐBĐ VN chấm dứt hợp đồng với HLV Dido, Báo NLĐ đã có cuộc trao đổi với ông vào chiều 25-9 xung quanh vấn đề này.

Phóng viên: Ông suy nghĩ gì khi LĐBĐ VN quyết định chấm dứt hợp đồng trước thời hạn, thưa ông ?

– HLV Dido: Thú thật, sau thất bại của đội VN ở SEA Games 21 tôi cũng nghĩ đến việc có thể sẽ không tiếp tục được tín nhiệm. Đây là một phần trong đời sống bóng đá chuyên nghiệp và tôi vui vẻ chấp nhận.

Ông đã có dự tính gì cho tương lai của mình sau khi rời VN ? Nghe nói là ông đã nhận được một lời mời từ một đội bóng ở Đông Nam Á trong thời gian diễn ra SEA Games 21 ?

– Trước tiên tôi sẽ về nước, dành thời gian nghỉ ngơi cùng với gia đình và sau đó sẽ tìm kiếm một chỗ làm thích hợp. Đến giờ tôi cũng chưa thể xác định nơi nào mình sẽ đến nhưng có một điều chắc chắn là tôi vẫn theo nghiệp huấn luyện. Tại Malaysia vừa qua, tôi có nhận được một lời mời nhưng chưa bàn thảo chi tiết cụ thể vì trên thực tế tôi vẫn hy vọng được tiếp tục huấn luyện tại VN.

Ông có điều gì phải nuối tiếc về khoảng thời gian làm việc tại VN ?

– Tôi luôn hướng mục tiêu về phía trước, một khi đã thi đấu thì cả HLV lẫn cầu thủ đều khao khát giành chiến thắng. Tôi không có gì phải hổ thẹn vì đã dốc toàn tâm toàn sức vào công việc. Đáng tiếc lớn nhất là tôi đã không cùng các học trò giành được thành tích cao ở giải đấu vừa qua. Ngoài ra, có thể vì bản chất thẳng thắn, đôi khi nóng tính đã khiến nhiều người không hài lòng với cách làm việc của tôi. Dù sao mọi chuyện đã qua và nhân dịp này, cho tôi gởi lời chào tạm biệt đến công chúng hâm mộ bóng đá VN.

Xin cảm ơn ông.

Tuấn Kiệt thực hiện

Dido và những sự kiện

– 26-12-2000: Ông Dido đặt chân tới VN. Trả lời báo chí khi vừa xuống sân bay Nội Bài, HLV Dido khẳng định ông đến VN là.để giành chiến thắng.

– 28-12-2000: LĐBĐ VN và ông Dido ký hợp đồng giao ước. Theo đó, ông Dido sẽ đảm nhiệm cương vị HLV trưởng đội tuyển VN từ 1-1-2001 đến 31-12-2001, với mức lương 5.000 USD/tháng.

– 5-1-2001: Lần đầu tiên HLV Dido ra mắt trên cương vị HLV trưởng đội tuyển VN.

– 18-1-2001: LĐBĐ VN và HLV Dido ký hợp đồng chính thức.

– 30-1-2001: Trận đấu ra mắt khán giả VN, đội tuyển VN bị tuyển trẻ Quảng Đông quật ngã 1-3 ngay trên sân Hà Nội. Dù vậy, ông Dido vẫn tin mình sẽ thành công.

– 4 đến 21-2-2001: HLV Dido dẫn dắt đội tuyển VN tham dự vòng loại World Cup 2002 tại Ả Rập Saudi. Trong chuyến đi này, lần đầu tiên ông Dido đã làm người hâm mộ bóng đá VN “giật mình” vì đã bạo miệng tuyên bố đưa đội tuyển VN vượt qua đội chủ nhà Ả Rập Saudi và vượt qua vòng loại World Cup 2002 khu vực châu Á. Đội tuyển VN cuối cùng chỉ đoạt vị trí nhì bảng với 3 thắng, 1 hòa, 2 thua.

– 4-5-2001: Ông Dido gây ra một xì-căng-đan với đội Đồng Tháp.

– 17-5-2001: Ông Dido phát biểu với phóng viên hãng AFP là vợ con ông đã bị đe dọa giết hại vì ông nhận được một lời hăm dọa từ mẩu tin nhắn qua ĐTDĐ.

– 7-2001: Trước khi lên đường sang tập huấn tại Hàn Quốc, HLV Dido đã có ý định hành hung một phóng viên thể thao, vì phóng viên này tiếp cận chụp ảnh các tuyển thủ đội tuyển U23.

– 23-8-2001: Sau chuyến tập huấn tại Pháp, ông Dido tuyên bố sẽ lấy “vàng” tại SEA Games 21.

– 9-2001: Ông Dido thất bại cay đắng tại SEA Games 21.

– 25-9-2001: LĐBĐ VN chính thức ngưng hợp đồng với HLV Dido.

N.Ngọc tổng hợp

dido Link

dido

BÓNG ĐÁ.- Ngày 28-9, HLV Dido rời VN, có 15 ứng viên HLV mới. Trong buổi làm việc với lãnh đạo LĐBĐ VN vào sáng qua, 25-9, HLV Dido đã báo cáo quá trình chuẩn bị và thi đấu của đội tuyển U23 tại SEA Games 21. So với bản báo cáo đã gửi lãnh đạo LĐBĐ VN trước đó, lần này ông Dido trình bày khá kỹ các khó khăn của đội tuyển U23 trong thời gian chuẩn bị và thi đấu.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xsmb 90 ngày,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.of-the-night.com/1240/dido/