vị trí của bạn Home tin tức bóng đá euro

xếp hạng bảng g vòng loại world cup 2022 châu á

Cần bao nhiêu điểm để tuyển Việt Nam làm nên lịch sử ở vòng loại World Cup?【xếp hạng bảng g vòng loạ

xếp hạng bảng g vòng loại world cup 2022 châu á

Cần bao nhiêu điểm để tuyển Việt Nam làm nên lịch sử ở vòng loại World Cup?

xếp hạng bảng g vòng loại world cup 2022 châu á

 Nếu duy trì được ngôi đầu bảng G ở vòng loại hai World Cup 2022 khu vực châu Á trong ba lượt trận nữa, đội tuyển Việt Nam sẽ lần đầu tiên lọt vào vòng loại cuối cùng của một kỳ World Cup. Vậy thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ cần thêm bao nhiêu điểm nữa để làm nên lịch sử cho bóng đá Việt Nam?

Cần bao nhiêu điểm để tuyển Việt Nam làm nên lịch sử ở vòng loại World Cup?

Kịch bản hoàn hảo sẽ là thầy trò HLV Park Hang Seo giành tối đa bảy điểm trong ba lượt trận còn lại để đi tiếp. 

Sau khi chia điểm trong trận cầu không bàn thắng với Thái Lan ở Mỹ Đình tối 19-11, đội tuyển Việt Nam vẫn giữ vững được ngôi đầu bảng với 11 điểm sau năm trận đã đấu. Tuy nhiên, Malaysia cũng đã áp sát khi vươn lên thứ hai bảng G với chín điểm nhờ chiến thắng 2-0 trên sân nhà trước Indonesia cùng ngày. Chỉ có được một điểm trên sân của tuyển Việt Nam, Thái Lan tụt xuống thứ ba với tám điểm. UAE có sáu điểm, tạm đứng thứ tư nhưng mới đá bốn trận. Còn Indonesia sau trận thua thứ năm liên tiếp đã chính thức nói lời chia tay giấc mơ World Cup.

Như vậy, ngoại trừ UAE còn một trận trong tay, cả bốn đội bóng Đông – Nam Á ở bảng G đã thi đấu năm trận. Vòng loại hai World Cup 2022 khu vực châu Á đối với bốn đội bóng này, bao gồm cả Việt Nam chỉ còn ba trận nữa là kết thúc. Theo quy định của FIFA, tám đội đầu bảng và bốn đội nhì bảng có thành tích tốt nhất ở vòng loại này sẽ giành quyền vào vòng loại ba World Cup 2022, cũng như đủ điều kiện lọt vào vòng chung kết Asian Cup 2023.

Với cục diện hiện tại, để giành tấm vé trực tiếp vào vòng loại cuối cùng, Quang Hải và các đồng đội sẽ phải giữ được ngôi đầu cho tới khi bảng G hạ màn. Còn nếu muốn đi tiếp với suất vé vớt cho đội nhì bảng tốt nhất, sẽ rất khó để đội xếp thứ nhì ở bảng G cạnh tranh hiệu số so với các đội nhì bảng ở các bảng đấu khác. Bởi các đội bóng ở bảng G được đánh giá là có trình độ không quá chênh lệch, cho nên rất khó có những “cơn mưa” bàn thắng để gia tăng hiệu số. Ngay cả đội tuyển Việt Nam trong năm lượt đấu đã qua cũng chỉ duy nhất thắng với cách biệt hai bàn là ở trận thắng Indonesia 3-1, còn lại đều là tỷ số hòa và chiến thắng với cách biệt một bàn.

Xếp hạng bảng G vòng loại hai World Cup 2022 khu vực châu Á sau lượt trận ngày 19-11.

Với vị trí đầu bảng G trong tay, các học trò thầy Park đang nắm lợi thế để tự quyết tấm vé đi tiếp. Tuy nhiên, khoảng cách giữa các đội trong Top 3 ở bảng đấu này chỉ là tối đa ba điểm. Trong ba lượt trận còn lại, ngoại trừ cuộc tiếp đón Indonesia tại Mỹ Đình, đội tuyển Việt Nam sẽ còn hai trận sân khách được dự báo khó khăn trước Malaysia và UAE. Kịch bản hoàn hảo để đi tiếp là chúng ta thắng cả ba trận còn lại để có thêm chín điểm, qua đó vượt qua vòng loại hai với ngôi nhất bảng và tổng 20 điểm. Tuy nhiên, sẽ rất khó để điều này xảy ra, nhất là khi thầy trò HLV Park phải thi đấu hai trận sân khách nữa.

Về lý thuyết, so với phần còn lại ở bảng G, ba đội bóng cạnh tranh trực tiếp ngôi đầu bảng với tuyển Việt Nam chỉ có thể giành tối đa là 18 điểm. Trong số này, Thái Lan hiện tại mới có tám điểm. Nếu họ toàn thắng cả ba lượt đấu còn lại (tiếp Malaysia và Indonesia và làm khách UAE) cũng chỉ có tổng 17 điểm. Malaysia (chín điểm, còn ba trận) và UAE (sáu điểm, còn bốn trận) phải thắng toàn bộ các trận còn lại để đạt tổng điểm tối đa là 18. Trong đó, chỉ UAE là có cơ hội cao do còn tới ba trận sân nhà lần lượt trước Malaysia, Thái Lan và Việt Nam. Trong khi đó, Malaysia phải đá hai trận sân khách trước UAE và Thái Lan nên cũng không dễ để đạt được mục tiêu. Bởi vậy, sẽ là lý tưởng nếu chúng ta kiếm được bảy điểm trong ba trận còn lại lần lượt gặp Malaysia, Indonesia và UAE để vượt lên trên Thái Lan (trong trường hợp “Voi chiến” toàn thắng và có 17 điểm).

Tất nhiên, đây chỉ là lý thuyết nhưng không thể phủ nhận đội tuyển Việt Nam đang có lợi thế rõ ràng trong việc giành vé đi tiếp bằng ngôi đầu bảng. Chúng ta cần tích lũy được số điểm tối đa khi làm khách các đối thủ trực tiếp là Malaysia (ngày 31-3) và tiếp đón Indonesia (ngày 4-6) trên sân nhà vào năm sau, trước khi quyết đấu với UAE trên sân khách ở trận đấu cuối cùng vòng loại ngày 9-6-2020.

Ở lượt trận tiếp theo vào ngày 26-3-2020, tuyển Việt Nam sẽ được nghỉ, trong khi Thái Lan tiếp đón Indonesia, còn Malaysia làm khách trên sân của UAE. Sau đó năm ngày, “Rồng vàng” sẽ hành quân đến sân Bukit Jalil của Malaysia. Khó khăn là điều được dự báo trước, nhất là khi HLV Park sẽ không có được sự phục vụ của Trọng Hoàng. Cầu thủ quê Nghệ An sẽ bị treo giò ở trận làm khách Malaysia do đã nhận đủ hai thẻ vàng qua hai lượt trận trước đó. Đây là tổn thất lớn với đội tuyển Việt Nam bởi Hoàng “bò” là nhân tố quan trọng bên hàng lang cánh phải trong sơ đồ chiến thuật của HLV Park Hang Seo suốt hơn hai năm qua. Nhưng hy vọng với hơn ba tháng chuẩn bị, HLV Park sẽ có đủ thời gian để tìm ra phương án thay thế, cũng như giúp đội tuyển hạn chế được những điểm yếu trước khi trở lại với chiến dịch vòng loại World Cup 2022 vào năm sau.

Cần bao nhiêu điểm để tuyển Việt Nam làm nên lịch sử ở vòng loại World Cup?

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xsmb 90 ngày,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.of-the-night.com/1104/xep-hang-bang-g-vong-loai-world-cup-2022-chau-a/