vị trí của bạn Home tin tức bóng đá euro

Cua-rơ Pháp lần đầu thắng chặng tại Tour de France 2022

Đây là chặng đua với quãng đường lớn cuối cùng tại Tour de France 2022, với lộ trình bằng phẳng dài

Đây là chặng đua với quãng đường lớn cuối cùng tại Tour de France 2022, với lộ trình bằng phẳng dài 188,5 km từ Castelnau-Magnoac tới Cahors. Các cua-rơ chỉ trải qua hai ngọn đèo loại bốn là Côte de la Cité Médiévale de Lauzerte (2 km) và Côte de Saint- Daunès (1,6 km), nhìn chung bằng phẳng hơn nhiều so với những chặng trước đó.

Không lâu sau khi xuất phát, Mikkel Honore (Quick Step), Quinn Simmons (Trek-Segafredo) và Taco van der Hoorn (Intermarche-Wanty Gobert), Matej Mohoric (Bahrain Victorious) và Nils Politt (Bora-Hansgrohe) tách tốp và có được lợi thế gần hai phút so với nhóm bám đuổi.

Nhưng khác biệt đến ở gần 2 km cuối cùng trước vạch đích ở Cahors. Sau khi giúp Áo Vàng Jonas Vingegaard có vị trí an toàn, đội Jumbo-Visma bắt đầu tấn công, giúp Laporte thoát đi một mình. Tới 400 m cuối cùng, cua-rơ Pháp bứt tốc ngoạn mục để vượt qua Jasper Philipsen và Alberto Dainese – hai chuyên gia nước rút – và cán đích đầu tiên với thời gian 3 giờ 52 phút 04 giây.

Lịch sử Tour de France chỉ hai lần chứng kiến giải đấu khép lại mà không có tay đua chủ nhà nào thắng chặng, là năm 1926 và 1999. Laporte giúp Pháp tránh lặp lại thành tích thất vọng này khi thắng chặng chỉ hai ngày trước khi Tour de France 2022 khép lại tại Paris. Laporte lần đầu về nhất chặng tại Tour de France, và mang về chiến thắng thứ năm cho đội Jumbo-Visma tại giải năm nay.

“Tôi vẫn chưa tin vào kết quả này, và rất hạnh phúc”, cua-rơ 29 tuổi tự hào. “Tôi vốn rất vui với màn trình diễn tại Tour de France 2022 dù chưa thắng chặng nào. Hôm nay, toàn đội giúp tôi có cơ hội thắng chặng đầu. Mọi thứ thật đặc biệt bởi tôi từng hai lần về nhì trong quá khứ. Điều quan trọng hơn là có được chiến thắng cho Pháp”.

Hôm qua, Wout van Aert không đua tranh vị trí dẫn đầu, mà cùng các đồng đội tạo thế trận hỗn loạn để mở đường cho Laporte thoát đi. “Thật không thể tin được. Wout van Aert nói với tôi rằng ‘Hôm nay là dành cho anh’. Tôi rất vui với tinh thần đồng đội, và chiến thắng chặng Tour de France là giấc mơ thời thơ ấu đã trở thành hiện thực”, Laporte nói thêm.

Vị trí trên bảng tổng sắp không có nhiều thay đổi, khi Jonas Vingegaard vẫn giữ Áo Vàng với thành tích 75 giờ 45 phút 39 giây, duy trì khoảng cách 3 phút 26 giây so với Tadej Pogacar – nhà vô địch Tour de France hai năm gần nhất, và tám phút so với nhà vô địch năm 2018 Geraint Thomas. Ngoài Áo Vàng, Vingegaard còn giữ Áo Đỏ dành cho vua leo núi với 72 điểm, trong khi Wout van Aert mặc Áo Xanh với 460 điểm.

Hôm nay, Tour de France 2022 đua chặng áp chót – chặng cá nhân tính giờ – với lộ trình dài 40,7 km từ Lacapelle-Marival đến Rocamadour.

Hồng Duy

Cua-rơ Hà Lan phải cấp cứu tại Tour de FranceCua-rơ Australia lần đầu nhất chặng Tour de France sau 5 nămCựu vô địch thế giới lần đầu nhất chặng Tour de France

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xsmb 90 ngày,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.of-the-night.com/1070/cua-ro-phap-lan-dau-thang-chang-tai-tour-de-france-2022/